Home / sống tại Macao / Cây cầu vượt biển dài nhất thế giới nối Macau,Quảng Đông, Hồng Kong sắp được hoàn thành

Cây cầu vượt biển dài nhất thế giới nối Macau,Quảng Đông, Hồng Kong sắp được hoàn thành

Ngày 13/10, các kỹ sư đã bắt đầu lát phần mặt đường hầm dưới biển dài 6,7km. People’s Daily Online thông tin, đây là bước quan trọng nhất để hoàn thành cây cầu vào cuối năm 2017.

Video được chia sẻ bởi Xinhua cho thấy kích thước ấn tượng cây cầu nối liền Quảng Đông, Macau và Hong Kong. Đây là 3 trong số những thành phố quan trọng bậc nhất Trung Quốc.

Từ tháng 7 vừa rồi, phần chính của cây cầu đã thi công xong. Dự kiến, đến cuối tháng 11, tất cả làn đường trong hầm và trên cầu sẽ được lát xong.

 

  Những bước cuối cùng của cây cầu vượt biển dài nhất thế giới sắp được hoàn thành
Những bước cuối cùng của cây cầu vượt biển dài nhất thế giới sắp được hoàn thành

Đường hầm dài 6,7km nằm sâu 40m dưới mực nước biển và đi qua những tuyến đường hàng hải trên biển Lingding. Đây là con đường hầm dưới biển dài nhất thế giới.

Cuối năm nay, cây cầu nối Quảng Đông – Hong Kong – Macau sẽ được khánh thành sau khoảng 7 năm xây dựng. Theo đó, thời gian đi lại từ Hong Kong tới Quảng Đông sẽ còn chưa đầy 30 phút thay vì 3 tiếng như hiện nay.

Để xây cây cầu này cần đến 420.000 tấn thép, tương đương lượng thép để xây 60 tháp Eiffel. Chi phí để xây cây cầu này là gần 15 tỷ USD. Cầu có tổng chiều dài 55km, dài hơn 22,5km so với chiều rộng của Kênh đào Anh nối Calais ở Pháp với Dover ở Anh.

Check Also

Lý do các Casino Macau và trên toàn thế giới không bao giờ có đồng hồ và cửa sổ

Các sòng bài thường kết hợp với nhiều tổ hợp vui chơi giải trí khác …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button