Home / sống tại Macao / Có thể bạn chưa biết: 21 tuổi mới được chơi bạc ở Macao

Có thể bạn chưa biết: 21 tuổi mới được chơi bạc ở Macao

Đây là lần thứ 2 chính quyền Macao tung biện pháp nhằm kìm hãm sự phát triển vô độ của ngành công nghiệp cờ bạc, trong đó có chính sách nâng độ tuổi tối thiểu của người chơi từ 18 lên 21.

Cờ bạc là mỏ vàng vô tận đối với Macao. Tuy nhiên, chính quyền e ngại rằng ngành này đang tăng trưởng với tốc độ quá nhanh. Hôm thứ hai, Macao thông báo họ sẽ kiềm chế sự phát triển không có giới hạn của công nghiệp đỏ đen. “Tăng trưởng kinh tế phải đa dạng và bền vững. Bất cứ khi nào có xung đột, như trong cuộc khủng hoảng hiện tại, thì ngành cờ bạc phải tìm cách điều chỉnh”, ông Francis Tam, quan chức cấp cao ngành kinh tế tài chính của Macao phát biểu.

Tính đến giữa năm 2009, Macao có 4.390 bàn đánh bạc và con số này sẽ bị giảm đi đáng kể trong thời gian tới. Bên cạnh đó, chính quyền đề xuất nâng độ tuổi tối thiểu của người chơi từ 18 lên 21. Ngoài ra, trong vài ba tháng tới, sẽ chỉ có người nước ngoài được chơi, tờ Wall Street Journal cho biết.

“Tôi ủng hộ biện pháp nâng độ tuổi lên 21. Khách hàng của chúng tôi chẳng ai dưới 21 tuổi”, CEO của Tập đoàn Wynn Resorts, ông Steve Wynn nói. Tuy nhiên, những phát biểu lạc quan không ngăn được sự lo lắng của thị trường. Reuters cho biết ngay sau thông báo, cổ phiếu của nhà đánh bạc Las Vegas Sands và Wynn Resorts giảm lần lượt 0,6% và 1.7% tại sàn chứng khoán Nasdaq tính đến cuối phiên giao dịch 12/10.

Một bàn đánh bạc tại khách sạn Four Seasons ở Macao. Ảnh: Getty Images

Đây là lần thứ hai chính quyền siết chặt ngành công nghiệp đỏ đen. Tháng 9 năm ngoái, lượng khách du lịch và đánh bài giảm đáng kể sau khi Bắc Kinh hạn chế cấp visa cho khách từ Trung Quốc đại lục sang Macao. Hậu quả là đến tháng 3/2009, lợi nhuận từ cờ bạc giảm 5,9% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 9,61 tỷ patacas, tương đương với 1,2 tỷ USD. Các công ty lớn phải tạm hoãn những dự án mở rộng còn dang dở.

Tuy nhiên, chỉ ít lâu sau khi chính sách visa được nới lỏng, tăng trưởng lợi nhuận bắt đầu trở lại với lợi nhuận tháng 8 đạt tới con số kỷ lục 11,4 tỷ patacas. Nhiều người cho rằng thời gian sắp tới, chính sách kìm hãm tăng trưởng sẽ một lần nữa làm giảm lợi nhuận kinh doanh.

Check Also

Choáng ngợp khách sạn siêu xa xỉ giá hơn 2 tỷ/đêm tại Macau.

Choáng ngợp khách sạn siêu xa xỉ giá hơn 2 tỷ/đêm tại Macau. Phòng hạng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button