Home / sống tại Macao / Kiến thức về văn hóa Ma Cao cho người lao động đi làm việc tại Macao

Kiến thức về văn hóa Ma Cao cho người lao động đi làm việc tại Macao

Kiến thức về văn hóa Ma Cao cho người lao động Việt Nam đi làm việc tại Macao. 

Cánh đây hơn 4.000 năm, những cư dân Trung Quốc thời cổ đại đã định cư và sinh sống ở bán đảo Macau. Đến thế kỷ XVI, Macau trở thành thuộc địa của Bồ Đào Nha và được xem là một tỉnh hải ngoại của nước này.
 Ngày 20-12-1999, Macau trở về với nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Căn cứ theo điều thứ 31 “Hiến pháp nước CHND Trung Hoa”, Khu hành chính đặc biệt Macau được thành lập. Theo phương châm “1 nhà nước, hai chế độ”, Macau được giữ nguyên chế độ tư bản chủ nghĩa và phương thức sinh hoạt không đổi trong 50 năm.Nền văn hoá Ma Cao là sự kết hợp tinh tế từ hai nền văn hoá tiêu biểu là Trung Quốc và Bồ Đào Nha. Với đa số dân là người Trung Quốc, người dân Ma Cao mang theo mình tập tục cũng như những thói quen truyền thống của đất nước Trung Hoa xinh đẹp.
Kiến thức văn hóa Macao

Kiến thức văn hóa Macao 

Kiến thức văn hóa Macao 

  
Tại Trung tâm lịch sử Ma Cao, người ta có thể tìm thấy những kiến trúc lâu đời của cả phương Tây và phương Đông. Bên cạnh đó còn có phong cánh kiến trúc thời kỳ Phục hưng từ Baroque đến tân cổ điển.Các kiến trúc sư ngày nay nhận thấy rằng các kiến trúc tại Trung tâm lịch sử Ma Cao thể hiện lối kiến trúc pha trộn nhiều nền tôn giáo khác nhau. Các kiến trúc sư vào thời kỳ đó là người phương Tây nhưng sau 1 thời gian sinh sống trên mảnh đất Châu Á này đã hấp thụ nền văn hóa Trung Hoa và Ấn Độ từ đó tạo dựng nên 1 phong cách kiến trúc độc đáo cho hòn đảo này.Các ngôi đền thờ, chùa chiền của Trung Quốc và các tòa nhà được xây dựng theo phong cách phương Tây làm cho Trung tâm lịch sử của Ma Cao trở nên rất đa dạng. Những kiến trúc còn lại cho đến nay là một số nhà thờ xây dựng theo kiểu Bồ Đào Nha, khu dân cư của người Trung Quốc, Quảng trường và đường phố kết hợp giữa Đông và Tây, Trại lính Moorish, Nhà hát Dom Pdro V, Thư viện Hồ Tùng, Các tòa nhà Leal Senado, Tòa thánh Mercy, Ngọn hải đăng Guia…Đồng thời, những năm tháng thuộc địa cũng hình thành cho người dân Ma Cao những nét văn hoá mang đậm dấu ấn phương Tây hiện đại. Nét hài hoà được lưu truyền qua nhiều thế hệ ở Ma Cao

 Người ta khi đến Macao dễ dàng nhận ra những tên đường phố, nhà hàng, trường học sử dụng tiếng Bồ Đào Nha bên cạnh là những cái tên theo ý nghĩa Trung Quốc. Kiến trúc ở Ma Cao cũng là minh chứng cho sự kết hợp tinh tế, đầy lý thú. Những toà nhà, những khu nghỉ dưỡng, nhà ở với nét hiện đại sang trọng cùng nét truyền thống thanh lịch hoà quyện cùng nhau.

Văn hoá ẩm thực Ma Cao phản ánh sâu sắc sự ảnh hưởng hai nền ẩm thực lớn trên thế giới. Vì vậy, những món ăn nơi đây luôn làm du khách bốn phương mến mộ. Thực đơn các bữa ăn không thiếu hương vị tinh tế của Trung Quốc cũng như màu sắc hiện đại của Bồ Đào Nha.
 
Xem thêm các điều thú vị về đất nước Macao tại đây

Check Also

Lý do các Casino Macau và trên toàn thế giới không bao giờ có đồng hồ và cửa sổ

Các sòng bài thường kết hợp với nhiều tổ hợp vui chơi giải trí khác …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *