Home / sống tại Macao / Kinh nghiệm sống và làm việc tại Macao ( phần 1)

Kinh nghiệm sống và làm việc tại Macao ( phần 1)

Kinh nghiệm sống và làm việc tại Macao

Khi người lao động đi xuất khẩu lao động Macau vào những thời gian rảnh thường rủ nhau đi du lịch thắng cảnh .Có một số kinh nghiệm cần chia sẻ với các bạn với sang như sau : khi bạn bắt các taxi các tài xế taxi thường đề nghị đưa bạn tới nhà hàng, cửa hiệu giá rẻ hoặc đang có chương trình khuyến mãi. Bạn hãy thận trọng với những lời đề nghị này – bởi bạn sẽ phải trả giá cao hơn mức bình thường vì giá đó đã cộng thêm khoản chi hoa hồng mà các nhà hàng, cửa hiệu trả cho tài xế. Đi taxi ở Macau, du khách phải ghi số xe và tên tài xế (thường được ghi trên giấy phép dán cạnh đồng hồ tính tiền) để khi không hài lòng về tài xế, báo ngay cho các trạm thông tin của Trung tâm Dịch vụ Du lịch. Ngoài tiền taxi, bạn còn phải trả thêm 3 MOP/kiện hành lý nếu bạn mang theo.
Tại Macau cũng có “xe xích lô” (Trishaw), một phương tiện lý tưởng để bạn thưởng ngoạn cảnh sinh hoạt đời thường ở Macau nhưng phải thỏa thuận giá cả trước khi lên xe. Nhà thờ Thánh Paul, đền thờ A Ma, tháp Macau, quảng trường Hoa Sen và quảng trường Senado – nơi mang đậm dấu ấn phong cách kiến trúc Bồ Đào Nha – là những điểm tham quan không thể không ghé thăm khi bạn đến Macau.
Hãy hỏi giá cả khi bạn gọi một món ăn nào đó trong nhà hàng hoặc khi mua một món hàng trong shop và chắc chắn rằng nó được ghi bằng tiền Macau chứ không phải bằng USD. Chỉ nên mua hàng từ những cửa hàng có giấy phép. Những cửa hàng có logo “Certified shop” là những cửa hàng chưa bao giờ bị khách hàng phàn nàn.
Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, bạn nhớ kiểm tra các khoản chi đã được kê và giữ lại biên nhận cùng hóa đơn mua hàng, đồng thời kiểm tra xem tên cửa hàng, địa chỉ và số điện thoại có được in trên hóa đơn hay không. Nếu có nghi ngờ hãy liên hệ với VP Du lịch Chính phủ Macau hay đường dây nóng 340390 để được giúp đỡ. Bạn cũng có thể liên hệ với Ủy ban Người tiêu dùng Macau ở đường dây nóng 9889315. Các số điện thoại cần thiết khác: khẩn cấp: 999; cảnh sát: 573333.

Tham khảo thêm thông tin về :

Kinh nghiệm phỏng vấn tuyển dụng đi xuất khẩu lao động Macao ( Macau)

Đi xuất khẩu lao động Macau có tốt không. Có nên đi xkld Macao không ?

 

Xem thêm tâm sự lao động đang làm việc tại Macau nhé:

Kinh nghiệm sống tại Macao

Check Also

Lý do các Casino Macau và trên toàn thế giới không bao giờ có đồng hồ và cửa sổ

Các sòng bài thường kết hợp với nhiều tổ hợp vui chơi giải trí khác …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *